Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Hàng Đường: Góc phố thơm mùi tinh hoa truyền thống

15:18 20/02/2020 trong Tạp chí Hồng Lam

Phố Hàng Đường có từ trước thời Pháp thuộc, sau người Pháp gọi là rue du Sucre, năm 1945 lấy lại tên tiếng Việt là phố Hàng Đường, các lần đổi tên sau vẫn giữ nguyên tên phố Hàng Đường, nay thuộc phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm. Là một trong những con phố tấp nập nhất của 36 phố phường Hà Nội, phố Hàng Đường thu hút các vị khách với những cửa tiệm ô mai, mứt Tết cổ truyền hấp dẫn. Được biết tới là cái nôi của ô mai, mứt Tết Hà Nội, con phố từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người dân Hà thành mỗi độ Tết đến Xuân về.

o mai hang duong

 

Ô mai Hàng Đường

Không ai biết ô mai Hàng Đường xuất hiện đầu tiên vào thời điểm nào nhưng theo những người lớn tuổi của phố Hàng Đường kể lại thì trước kia, phố Hàng Đường vốn chuyên bán các loại mứt, bánh, kẹo. Đến những năm 1940, một vài hàng ô mai nho nhỏ xuất hiện và từ đó phát triển lớn mạnh ra cả con phố.

Ô mai Hàng Đường được làm từ nhiều loại trái cây như mơ, chanh, sấu, mận, gừng... và có nhiều màu sắc khác nhau: mơ có màu đen, gừng có màu vàng, đào có màu hồng… Vì thế, các món ô mai nhìn rất ngon mắt. Có khoảng 60 – 70 loại ô mai, trong đó đắt nhất là mơ không hạt. Mỗi cửa hàng bán ô mai lại có một cách nêm nếm hương vị khác nhau mà không hàng nào giống hàng nào, tạo nên những hương vị phong phú cho ô mai nơi này.

o mai hang duong

Không chỉ người Hà Nội thích ô mai Hàng Đường mà khách du lịch trong và ngoài nước cũng thường đến đây để thưởng thức ô mai hoặc mua về làm quà. Thậm chí, ô mai Hàng Đường còn xuất khẩu sang một số nước khác. Mặc dù ở một số tỉnh thành của Việt Nam cũng có sản xuất ô mai nhưng chưa có nơi nào đạt được sự nổi tiếng rộng khắp như ô mai Hàng Đường.

HỒNG LAM - Thương hiệu ô mai trong lòng người Hà Nội

Ô mai Hồng Lam với nhiều hương vị ô mai độc đáo, đã là thức ăn ruột với nhiều người dân Hà Thành. Ô mai Hồng Lam được làm từ 100% hoa quả tươi ngon, nên rất an toàn vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho bạn. Ô mai Hồng Lam có nhiều loại, loại được thái sợi hay miếng lát nhỏ, sấy khô ướp gia vị như ô mai xoài, ô mai chanh đào… có loại lại để cả quả ngâm, ủ với gia vị cho lên men như ô mai mơ, ô mai sấu… Ô mai Hồng Lam miếng ăn dày, chua chua ngọt ngọt, thêm cốc trà thơm thì khó có thức ăn nào có thể sánh kịp.

Hồng Lam là doanh nghiệp tiên phong trong việc đưa các ngành nghề truyền thống, cụ thể là làm ô mai, trở thành thương hiệu nổi bật và có tính cạnh tranh. Thương hiệu Hồng Lam đã đi sâu trong lòng người dân Hà Nội, nhưng một niềm tự hào về một thức quà mang đậm giá trị lâu đời.

 

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257